Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

Lần trước nhất khu vực miền Nam sinh ra dự án BĐS sở hữu mật độ cây cỏ 170 cây/người chính là dự án Ecovillage Saigon River

Đặc biệt của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha không chỉ là ko gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ với mật độ “khủng” lần trước hết xuất hiện tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Con số này khiến phổ biến người Sài Gòn ước mong về 1 ngôi nhà mới sở hữu môi trường sống hoàn hảo lúc thực tế hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ có 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so với tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” không gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những đô thị đáng sống nhân loại của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Vì thế, các đô thị nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc trưng phổ biến ấy là diện tích mảng xanh to.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây cỏ để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. khi mà đó, tại Việt Nam, nhất là ở những đô thị bự, người dân đang khát khao được sống trong môi trường rộng rãi mảng xanh bởi vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá rẻ. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn yêu cầu đối với những thị trấn chiếc một, dòng khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây xanh của các đô thị hiện đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ xây cất ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ biến đề án kiểm tra nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án vững mạnh công viên và cây cối công cộng quá trình 2020-2030 đã được UBND TP.HCM ưng chuẩn, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục tiêu đến năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện chủ yếu trạng thái thiếu mảng xanh của đô thị.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị phần mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thành công sở hữu đại thành phố xanh Ecopark bí quyết trung tâm Hà Nội 14km, nơi sở hữu chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) có mật độ 120 cây xanh/người, vừa qua, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi vững mạnh dự án với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng có mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần đầu tiên xuất hiện tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình không chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào đột nhiên, sở hữu tầm view hoàn hảo mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang vu của tình cờ. Sự tiền phong không đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, mà tới trong khoảng việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko với cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn cục hệ sinh thái nơi đó, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ – Asia san sớt khi chiếm được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây trồng, cây trồng tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ doanh nghiệpđầu cơ, với phương pháp trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên mang hệ sinh thái trùng hợp. Trong giai đoạn lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và lớn mạnh các mẫu cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây cỏ ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng còn giúp tăng trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo trị giá đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo dò la của những tổ chứcđầu cơ nghiên cứu thị phần, các công trình nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những dự án ko hữu ích điểm này từ 10-20%.

Trước ấy, tại các dự án vì Nhà sáng lập Ecopark lớn mạnh, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá mới. Giả dụ năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì hiện nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách thức đây 4 năm, phân khu vi la đảo có giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện nay phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hãn hữu, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như ngày nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ công ty đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị phần hay tính thanh khoản cao, nhưng mà đồng thời, cư dân còn sở hữu những giá trị trong khoảng thời gian dài về sự phát triển vững bền, cũng như đáp ứng mục đích ổn định chỗ ở của phổ biến mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành càng ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì khuynh hướng mua nhà ở vùng ven trung tâm, đủ xa để với sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để có sự kết nối có cơ sở vật chất càng ngày càng hoàn thiện, tăng trưởng thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiền phong, dẫn đầu xu hướng.

Theo 1 con số tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để di chuyển đến nơi khiến việc mỗi ngày. Xu thế sở hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần sinh ra một bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, sở hữu khoảng phương pháp chuyển di vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi với ko gian lặng tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở màn khuynh hướng ấy tại miền Bắc và hiện nay Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu tiện thể ích mang không gian đáng sống, sẽ trở thành thiên hướng, tượng trưng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.

Tin tức

Tin tức cập nhật mới nhất

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí